Liên hệ HOTLINE: 1900 986877

Chính sách

Chính sách mua hàng

Chính sách thanh toán

Chính sách vận chuyển

Chính sách đổi trả

Chính sách bảo hành

Tuyển dụng

CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ

I. THEO YÊU CẦU KHÁCH HÀNG

Johnson Luxury chỉ nhận đổi trả với những sản phẩm đáp ứng các điều kiện sau:

– Chỉ nhận đổi trả bút viết cao cấp khi mua trực tiếp tại cửa hàng, có kèm theo hóa đơn.

– Chỉ nhận đổi trả khi sản phẩm còn nguyên vẹn: bao bì còn nguyên, không xước, không hư hỏng…

– Chỉ được đổi sản phẩm ngang giá hoặc cao giá hơn.

– Đổi trả trong vòng 3 ngày.

– Khi đổi trả, quý khách vui lòng đến cửa hàng đã mua sản phẩm để được nhân viên kiểm tra sản phẩm và tiến hành đổi trả.

II. SẢN PHẨM BỊ LỖI DO PHÍA JOHNSON LUXURY

– Hàng bị lỗi kỹ thuật và lỗi do nhà sản xuất.

– Hàng bị hư hỏng do quá trình vận chuyển. Hàng giao không đúng mẫu mã, màu sắc, kích cỡ,… mà khách đã đặt.

– Hàng giao bị thiếu linh phụ kiện đi kèm

– Nếu phát hiện những trường hợp trên, quý khách vui lòng không nhận hàng và yêu cầu nhân viên giao nhận của chúng tôi xác nhận tình trạng máy ngay tại chỗ và yêu cầu đổi trả. Hoặc khách hàng phải báo ngay tình trạng hàng bị lỗi về cho chúng tôi trong vòng 24h kể từ lúc nhận hàng để được hỗ trợ đổi mới, quá 24h chúng tôi sẽ không hỗ trợ giải quyết.

2. Thời gian đổi trả

Trừ khi có những quy định khác trong phần giới thiệu mô tả cụ thể của sản phẩm trên website. Yêu cầu đổi trả hàng của quý khách phải được thông báo đến chúng tôi trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận được sản phẩm. Thời gian xác nhận đổi trả hàng là lúc khách hàng cung cấp đầy đủ yêu cầu đổi trả và hóa đơn chứng từ hợp lệ chứng minh đã mua hàng tại Johnson.

3. Chi phí đổi trả:

– Đối với các sản phẩm do lỗi của Johnson, khách hàng sẽ được miễn phí đổi trả trong vòng 7 ngày.
– Các trường hợp đổi trả còn lại khách hàng chịu 30% phí dựa trên giá trị sản phẩm/đơn hàng.

III. Quy định hoàn tiền:

1. Nguyên tắc hoàn tiền:

– Phương thức hoàn tiền căn cứ theo phương thức thanh toán tương ứng của khách hàng khi mua hàng (trừ khi có những giải pháp được 2 bên thỏa thuận).

– Hoàn tiền khi khách hàng sử dụng Voucher/Giftcode/Điểm tích lũy: trong các trường hợp đặc biệt được Johnson chấp nhận hoàn tiền khi khách hàng sử dụng Voucher/Giftcode/Điểm tích lũy. Johnson sẽ không hoàn lại khoản giá trị Voucher/Giftcode/Điểm tích lũy khách hàng đã sử dụng mà chỉ hoàn lại khoản tiền thực tế bỏ ra mua hàng.

2. Phương thức hoàn tiền:

– Hoàn tiền mặt tại các trung tâm Johnson.

– Hoàn tiền thông qua ngân hàng chấp nhận thẻ (thanh toán bằng thẻ tín dụng)

– Hoàn tiền thông qua chuyển khoản ngân hàng.

3. Thời gian xử lý:

– Johnson sẽ phản hồi yêu cầu đổi trả của khách hàng qua email,sms, điện thoại trong tối đa 2 ngày làm việc kể từ khi chúng tôi tiếp nhận yêu cầu đổi trả hợp lệ từ khách hàng.

– Nếu yêu cầu đổi trả của khách hàng đáp ứng các điều kiện quy định (trong các mục của chính sách đổi trả Johnson như trên) Johnson sẽ thực hiện thủ tục hoàn tiền cho khách hàng kể từ khi yêu cầu đổi trả được thực hiện trong thời gian như sau:

Phương thức thanh toán không thông qua ngân hàng hoặc dịch vụ CODKhách hàng sẽ nhận được tiền từ 5-7 ngày làm việc
Phương thức thanh toán thông qua ngân hàng– Giao dịch chuyển khoản từ các thẻ ATM nội địa của quý khách đến tài khoản ngân hàng của Johnson: khách hàng sẽ nhận được tiền từ 5-7 ngày làm việc. – Giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng của các tổ chức quốc Tế: Việc thanh toán bằng thẻ tín dụng khi có phát sinh hoàn tiền sẽ phải qua nhiều thủ tục nhằm mục đích chống gian lận và thời gian tra soát từ ngân hàng. Johnson sẽ hoàn tất thủ tục hoàn tiền để chuyển đến ngân hàng trong vòng 3-5 ngày làm việc. Sau đó, ngân hàng sẽ tiếp tục xử lý yêu cầu hoàn tiền của quý khách trong vòng 7-15 ngày làm việc.  
Share via
Copy link
Powered by Social Snap